Hỗ trợ Điều trị chứng kinh bế từ bài thuốc nam

Kinh nguyệt vài tháng không có, sắc mặt vàng úa, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, thở ngắn, lưng đau... là những dấu hiệu của chứng kinh bế. Dưới đây là một số bài thuốc nam hỗ trợ điều trị kinh bế để bạn đọc tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

 

Cay ý dĩ


- Cây ích mẫu 60g, đường đỏ 20g. Cây ích mẫu rửa sạch, phơi khô, cắt nhỏ, bỏ vào nồi thêm 250ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, khi còn 150ml nước đặc, chắt lấy nước hòa đường đỏ, chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống liền 5 ngày vào đầu tháng và 10 ngày cuối của tháng.


- Lá ngải cứu 30g, đường đỏ 20g. Lá ngải cứu rửa sạch, cho vào nồi cùng 300ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, khi còn 150ml nước đặc, cho đường đỏ vào, đun tiếp cho đường tan, chia làm 3 phần cho bệnh nhân ăn làm 3 lần trong ngày kể cả nước lẫn cái, thời gian dùng thuốc cũng như bài trên.

 

Cỏ roi ngựa


- Cỏ roi ngựa 30g, rượu vang 20ml. Cỏ roi ngựa rửa sạch, sắc kỹ lấy 150ml nước đặc, bỏ bã, cho rượu vang vào nước cỏ roi ngựa, hòa đều chia 3 lần uống trong ngày, thời gian uống như bài trên.


- Xơ mướp 300g, lá ngải cứu 10g. Xơ mướp đem sao vàng, tán thành bột mịn, lá ngải cứu đem hấp cách thủy cho chín, đem giã nhuyễn cho bột xơ mướp vào luyện viên bằng hạt ngô phơi khô, ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước sôi để nguội.


- Rễ cây ý dĩ 30g, đường đỏ 5g. Rễ cây ý dĩ dùng tươi hay khô đều được, rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi thêm 300ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, chắt lấy 100ml nước đặc, cho đường đỏ vào nước rễ cây ý dĩ đun tiếp cho tan hết đường là được. Chia làm 2 lần uống trong ngày (sáng, tối).


Theo Lương y Vũ Quốc Trung


Lưu ý:
Những Thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của Bác Sĩ trước khi áp dụng!


Thuốc nam Gia truyền Dân tộc Tày CHẤN MỘC VIÊN

Trụ sở chính: Khu 7, Ngọc Lâu, Hà Lộc, Thị xã Phú thọ, Tỉnh Phú Thọ

Ma Đình Tú: 098 679 69 90

Email: info@thuoc-nam.com


Chuyên đặc trị:

- Thoái hóa xương khớp, đau vai gáy, đau dây thần kinh, vôi gai đốt sống, bệnh gút, thoát vị đĩa đệm.

- Tiểu đường, huyết áp

- Xơ gan cổ trướng, viêm gan, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.

- Viêm xoang.

- Trĩ nội, trĩ ngoại.

- Yếu sinh lý, vô sinh.

- Sỏi thận, sỏi gan, sỏi mật, sỏi bang quang, tiết niệu...