BỒ KẾT

1. C cảm gió, cấm khẩu: Khi bị cảm gió, cấm khẩu, nhiều đờm, dùng quả bồ kết bỏ hạt lấy vỏ nướng cháy tán thành bột, ngày cho uống 0,5 – 1g. Không tán được thì sắc uống 5 – 10g.


2. Đau răng: Lấy 50gr hạt bồ kết tươi đã được rửa sạch cho vào lọ thủy tinh. Đổ thêm 200ml nước sôi. Đậy kín miệng lọ. Sau 3 giờ, bỏ ra lọc lấy nước. Dùng nước này để ngậm từ 2 – 3 lần/ngày sẽ giúp giảm đau răng một cách nhanh chóng.


3. Kiết lỵ lâu ngày: 50g hạt bồ kết sao vàng tán thành bột, trộn với hồ nếp, viên thành từng viên to bằng hạt ngô, chia làm 2 lần, ngày uống 10 viên.


4. Trị tiêu đờm, thông quản, gây nôn (không đại tiểu tiện – trung tiện và sát trùng): Dùng 15g vỏ và 10g hạt quả bồ kết sắc lấy nước thuốc uống ngày hai lần vào buổi sáng và chiều (đến khi khỏi thì ngưng uống).


Trái bồ kết chứa hàm lượng dầu lớn có tác dụng làm đẹp và làm nhiều bài thuốc chữa bệnh hay


5. Chữa quai bị: Dùng 1 liều lượng quả bồ kết vừa đủ, đốt thành than rồi tán nhỏ trộn với giấm thanh. Lấy bông thấm thuốc rồi đắp lên chỗ quai bị, cứ khoảng 20 – 30 phút lại thay 1 lần.


6. Ngạt mũi, khó thở hoặc bị viêm xoang: Đốt vài quả bồ kết cho khói xông vào mũi thì mũi thông, dễ thở.


7. Mụn nhọt sưng nhức: Nếu bị mụn nhọn sưng nhức khó ngủ thì lấy 4g gai bồ kết sắc uống mỗi ngày.


8. Ngạt mũi, khó thở: Nếu bạn bị ngạt mũi, khó thở thì có thể dùng 3 - 4 quả bồ kết đốt cho khói xông vào mũi, cảm giác nghẹt mũi sẽ hết ngay.


9. Chữa đầy bụng, ăn không tiêu cho trẻ nhỏ: Các bạn dùng 1 đến 2 quả bồ kết đặt trên bếp than, dùng lá trầu hơ qua hơi nóng của bồ kết rồi ép lên bụng sẽ có công dụng ngay.

10. Khả năng diệt khuẩn trong không khí: Để đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà, các bạn cho vài trái bồ kết vào lò than nóng và mang đi khắp nhà, bồ kết nổ lốp đốp sẽ diệt sạch vi khuẩn, mang lại cho gia đình một bầu không khí trong lành và hạn chế bệnh. Cách này cực kỳ hiệu quả với những ngôi nhà mới xây.

 

và rất nhiều tác dụng khác nữa. ...


Thuốc nam Gia truyền Dân tộc Tày CHẤN MỘC VIÊN

Trụ sở chính: Khu 7, Ngọc Lâu, Hà Lộc, Thị xã Phú thọ, Tỉnh Phú Thọ

Ma Đình Tú: 098 679 69 90

Email: info@thuoc-nam.com


Chuyên đặc trị:

- Thoái hóa xương khớp, đau vai gáy, đau dây thần kinh, vôi gai đốt sống, bệnh gút, thoát vị đĩa đệm.

- Tiểu đường, huyết áp

- Xơ gan cổ trướng, viêm gan, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.

- Viêm xoang.

- Trĩ nội, trĩ ngoại.

- Yếu sinh lý, vô sinh.

- Sỏi thận, sỏi gan, sỏi mật, sỏi bang quang, tiết niệu...