Bài thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng cây Trinh Nữ Hoàng Cung

Trinh nữ hoàng cung là vị thuốc được nhân dân ta thường dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh của phụ nữ rất hiệu quả, trong đó có u xơ tử cung.

 

  Trong Y học cổ truyền Việt Nam, từ lâu trinh nữ hoàng cung đã được coi là vị thuốc quý. Trước đây, trinh nữ hoàng cung chỉ được dành riêng cho hoàng tộc, vì thế nó thường được gọi với các tên như "cây thuốc của hoàng cung" hay "cây thuốc dành cho nữ giới trong hoàng cung".

 

 Nhiều nghiên cứu cả trong và ngoài nước đã chứng minh trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids, trong đó một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn,… từ đó giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, tăng cường sức khỏe, miễn dịch, đẩy lùi những rối loạn ở nữ giới.

 

 Sau đây là một số bài thuốc đơn giản, hiệu quả từ cây trinh nữ hoàng cung:

 

 Bài thuốc dùng trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt: Lá trinh nữ hoàng cung thái nhỏ, sao vàng sắc uống: mỗi ngày dùng 3-5 lá.

 

 Bài thuốc hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung và u tuyến tiền liệt: Ba lá trinh nữ hoàng cung tươi, thái ngắn từ 1 đến 2 cm, sao khô đến khi có màu hơi vàng, đem sắc với nước, uống thành 3 đợt, mỗi đợt 7 ngày, thời gian nghỉ giữa hai đợt là 7 ngày.

 

Các công dụng chính của cây thuốc trinh nữ hoàng cung:

 

- Đau khớp, chấn thương tụ máu:  Dùng là cây trinh nữ hoàng cung, xào nóng và đắp vào chỗ đau, tụ máu.

 

- Chữa ho, viêm phế quản: Lá trinh nữ hoàng cung 20g, Tang bạch bì 20g, Xạ can 10g, Cam thảo dây 6g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần trong ngày.Lá Trinh nữ hoàng cung 20g, lá Bồng bồng 12g, lá Táo chua 12g, Cam thảo dây 6g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần uống trong ngày.

 

- U tuyến tiền liệt và u xơ tử cung: Dùng lá trinh nữ hoàng cung sắc lên, lấy nước uống.

 

-Chữa mụn nhọt và mẩn ngứa: Vì cây thuốc trinh nữ hoàng cung có tính mát, nên có tác dụng chữa mụn nhọt. Dùng lá cây trinh nữ hoàng cung, rửa sạch, đập giập và đắp nên chỗ có mụn nhọt.

 

Có thể thấy rằng, cây thuốc trinh nữ hoàng cung là một loại cây thuốc quý, có tác dụng điều trị nhiều bệnh nan y.

 

Bán Trinh nữ hoàng cung


Thuốc nam Gia truyền Dân tộc Tày CHẤN MỘC VIÊN

Trụ sở chính: Khu 7, Ngọc Lâu, Hà Lộc, Thị xã Phú thọ, Tỉnh Phú Thọ

Ma Đình Tú: 098 679 69 90

Email: info@thuoc-nam.com


Chuyên đặc trị:

- Thoái hóa xương khớp, đau vai gáy, đau dây thần kinh, vôi gai đốt sống, bệnh gút, thoát vị đĩa đệm.

- Tiểu đường, huyết áp

- Xơ gan cổ trướng, viêm gan, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.

- Viêm xoang.

- Trĩ nội, trĩ ngoại.

- Yếu sinh lý, vô sinh.

- Sỏi thận, sỏi gan, sỏi mật, sỏi bang quang, tiết niệu...